sua tu lanh quan 12

Cách sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh nhanh chóng tại nhà

Khi nói về thương hiệu tủ lạnh Electrolux người sử dụng đều đánh giá rất cao về chất lượng sử dụng và mẫu mả hết sức đẹp mắt. Tuy nhiên thiết bị nào cũng vậy theo thời gian sử dụng lâu ngày có thể phát sinh một số hư hỏng. Như trong bài viết hôm nay đang đề cập đến nội dung tủ lạnh Electrolux không lạnh. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào đó là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều. Để giúp quý bạn đọc tìm ra câu trả lời chính xác nhất các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận 12 đã chia sẽ bài viết “Cách sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh nhanh chóng tại nhà”. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-7

1. Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Electrolux không lạnh

+ Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

+ Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.

+ Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Do đó, trước khi gọi sửa chữa, bạn có thể kiểm tra một vài chi tiết như núm vặn rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat).

2. Nhiệt độ tủ lạnh điều chỉnh lại cho phù hợp

+ Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

+ Hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng

+ Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm..

+ Cụ thể: Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C.

Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C.

Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.

+ Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

Liên hệ sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh uy tín

+ Bài viết trên bao quát toàn nội dung về tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có hướng xử lý triệt để cho sự cố trên tủ lạnh Electrolux một cách nhanh chóng. Nếu không rõ về vấn đề gì hay cần sự hỗ trợ vui lòng goi qua công ty để các nhân viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012