sua tu lanh quan 12

Mua ổn áp cho tủ lạnh khi nào thích hợp nhất

Bất kỳ thiết bị điện lạnh nào cũng vậy nếu có điện áp ổn định sẽ giúp thiết bị hoạt động hết công suất và tăng tuổi thọ của máy. Vậy bạn có nên mua ổn áp cho tủ lạnh của mình không. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, đa phần tủ lạnh mới được trang trí bộ mạch điện trở khi mất điện. Do đó trước khi quyết định thời gian mua ổn áp cho tủ lạnh bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết, chính xác để mua cho hợp lý. Sau đây các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận 12 chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết mua ổn áp cho tủ lạnh khi nào là cần thiết. mời các bạn tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-3

1. Lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh tùy thuộc vào độ ổn định của dòng điện

+ Ở các thành phố lớn, đa phần nguồn điện lưới khá ổn định, vì vậy,lắp thêm ổn áp cho tủ lạnh đôi khi không cần thiết. Không những vậy, việc lắp thêm ổn áp cho tủ còn làm hao tốn điện năng vì phải có thêm ổn áp. Song, các khu vực vùng sâu vùng xa hoặc những nơi có mạng điện không ổn định, có nguồn điện trồi sụt bất thường thì máy nén tủ lạnh có thể bị hoạt động chập chờn, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Khi đó, thì việc sử dụng ổn áp cho tủ lạnh nói riêng và thiết bị điện nói chung là vô cùng cần thiết. Bởi thiết bị điện, trong đó có tủ lạnh, là những thiết bị đòi hỏi có nguồn điện áp ổn định. Như vây, trước khi mua tủ lạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ mạng lưới điện nơi mình sinh sống. Nếu nguồn điện chập chờn, không ổn định, hay mất điện đột ngột thì bạn nên sử dụng ổn áp để tăng tuổi thọ cho tủ.

+ Khi quyết định sử dụng ổn áp, thì bạn nên lựa chọn ổn áp phù hợp với tủ lạnh, tránh gây lãng phí. Theo các chuyên gia điện lạnh, khi điện áp nguồn điện chênh lệch quá 10% so với điện áp danh định của tủ, có thể dẫn đến hư hỏng, cháy động cơ vì không khởi động được hoặc vì quá tải. Do vậy, bạn nên chọn ổn áp có công suất phải lớn hơn công suất tiêu thụ của tủ lạnh khỏang 1,5 lần. Chẳng hạn, nếu động cơ tủ là 120W thì bạn có thể dùng ổn áp 220W cho tủ.

2. Lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh tùy thuộc vào đời tủ

+ Đối với các loại tủ lạnh thì tùy theo nhu cầu mới lắp ổn áp. Đối với những sản phẩm tủ lạnh đời mới trong 10 năm trở lại đây, đều được trang bị bộ mạch trễ khi mất điện. Khi đó, tủ lạnh sẽ ngừng từ 3 – 5 phút mới đóng điện trở lại, để đảm bảo khí gas quay trở về máy nén. Nhờ vậy, có thể tránh được trường hợp khí gas chưa về hết sẽ dễ gây kẹt máy nén và cháy động cơ. Do đó, nếu gia đình bạn được trang bị những dòng tủ lạnh đời mới, có thể không cần lắp thêm ổn áp, tiết kiệm được chi phí không cần thiết. Còn những dòng tủ lạnh cũ, trên 20 năm thì chưa được lắp bộ mạch trễ nên khi sử dụng với ổn áp có mạch trễ, sẽ hạn chế được trường hợp gas chưa về hết, giúp tăng tuổi thọ cho tủ.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận 12 uy tín

+ Bài viết trên là hai trường hợp bạn nên tham khảo kỹ xem tủ lạnh của mình rơi vào trường hợp nào để quyết định mua hay không mua. Khi tủ lạnh quý khách gặp vấn đề gì vui lòng gọi cho dịch vụ công ty để được các nhân viên kỷ thuật hướng dẫn tận tình và sửa chữa một cách nhanh chóng.

+ Công ty chúng tôi làm việc trên các Quận của TPHCM đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012