sua tu lanh quan 12

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không chạy

Khi tủ lạnh không chạy điều đầu tiên bạn nên kiểm tra các đầu cắm điện có bị lỏng hay không, đường dây điện có bị đứt hay chuột cắn không… Nếu sau khi tiến hành kiểm tra vẫn không thấy vấn đề gì có khả năng nó hư hỏng cấu tạo phần bên trong. Gặp phải trường hợp này bạn cần nhanh chóng xử lý nếu để kéo dài tủ lạnh có thể phát sinh một số lỗi khác. Và bài viết dưới đây được chia sẽ bởi các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa tủ lạnh Quận 12 sẽ liệt kê tất cả các nguyên nhân làm cho tủ lạnh không chạy. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-6

Tại sao tủ lạnh không chạy

+ Do quạt gió tủ lạnh bị hư

Quạt gió không chạy khiến cho các hệ thống khác hoạt đông kém đồng thời tủ lạnh không làm được đá.

+ Hướng dẫn các bước thay quạt gió tủ lạnh

Bước 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh, phía sau nắp đặt bạn có thể nhìn thấy được quạt gió tủ lạnh.\

Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, thì lúc này bạn cần tháo lớp vỏ này ra trước. Có thể chúng được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối ( hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ta ).

Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng tuvit tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ được chiếc quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ lạnh.

Bước 4: Có thể mua quạt gió tủ lạnh tại các cửa hàng sửa chữa tủ lạnh gần nhà, và bạn chỉ việc lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm, sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiễm tra hoạt động của tủ lạnh.\

+ Do Block tủ lạnh bị hư

Biểu hiện của tình trạng Block bị hư:

Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Tủ lạnh có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Block làm việc nóng hơn bình thường.

Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.

Hướng dẫn thay Block tủ lạnh

Chọn block có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.

Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.

Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Liên hệ sửa tủ lạnh không chạy chuyên nghiệp

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có thể tự xử lý cho tình trạng hư hỏng trên tủ lạnh của mình một cách nhanh chóng. Trường hợp trong quá trình sửa nếu gặp khó khăn, trở ngại gì vui lòng gọi qua công ty để được tư vấn miễn phí và khắc phục hiệu quả nhất.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Đảm bảo sẽ mang lại những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất đến với quý khách.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012