sua tu lanh quan 12

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không mát ngăn dưới

Thông thường tủ lạnh ngăn mát dùng để bảo quản các thực phẩm rau, củ, quả và một số loại thức ăn khác. Nhưng do sự cố ngăn dưới của tủ không mát dẫn đến các loại thực phẩm bỏ trong tủ đều bị hư hỏng và bốc mùi. Bạn cần phải khắc phục nhanh chóng cho tình trạng này bởi kéo dài tủ lạnh có khả năng hư hỏng nặng thêm và lúc này chi phí sửa rất cao. Bài viết sau đây được các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận 12 chia sẽ về nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh không mát ngăn dưới. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

Tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

+ Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

+ Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

+ Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế. Xem thêm: Cách thay thế quạt gió tủ lạnh.

+ Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas). Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư.

+ Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

+ Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

Một số lưu ý quan trọng trong việc sử dụng tủ lạnh

+ Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

+ Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

+ Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

+ Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

+ Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

+ Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Khi tủ lạnh gia đình bạn gặp khó khăn không xử lý được vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các kỷ thuật viên kiểm tra và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn, thay thế linh kiện hoàn toàn chính hãng chắc chắn sẽ làm hài lòng, thỏa mãn đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012