sua tu lanh quan 12

Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu

Tủ lạnh hoạt động trong thời gian dài ngày này qua ngày kia chạy liên tục 24h không có thời gian nghĩ nếu chúng ta không bảo dưỡng vệ sinh định kỳ thiết bị xuống cấp rất nhanh. Đồng thời gây ra hiện tượng không lạnh làm hư hỏng các thực phẩm được bảo quản trong tủ. Vậy bạn phải làm sao đối với trường hợp này, cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận 12 tìm hiểu qua bài viết sau đây được chia sẽ bởi các chuyên gia kỷ thuật. Để biết được nguyên nhân do đâu và có biện pháp khắc phục triệt để nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-4

Các nguyên nhân chính sau

+ Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh: Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

+ Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động: Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ kỷ thuật đến sửa.

+ Bộ phận xả đá có vấn đề: Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

+ Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi: Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

+ Bị thiếu gas: Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

+ Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở: Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa, cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh. Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận 12

+ Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này quý khách sẽ có cách sử dụng thiết bị cho hợp lý để tránh tình trạng tủ lạnh không lạnh. Trường hợp quý khách có thắc mắc gì về vấn đề tủ lạnh vui lòng gọi qua công ty để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Nhân viên kỷ thuật tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012