sua tu lanh quan 12

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Hiện nay, báo đài thường xuyên đăng tin về các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngay tại gia đình chứ không phải hàng quán, điều này đã làm dư luận hết sức lo lắng và hoang mang vì trước giờ hầu như ai cũng rất tin tưởng thức ăn từ gia đình. Đó có thể là do bạn không biết cách bảo quản các loại rau củ làm chúng biến chất nên gây ra ngộ độc. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 12 sẽ bật mí cho bạn mẹo lựa chọn và bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh.

Xem thêm: 5 lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Mẹo bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

1) Những loại rau củ quả không nên để trong tủ lạnh

a) Hành tây

Bạn không nên cho hành tây vào tủ lạnh thì hành tây sẽ sinh ra chất Ethylene sẽ hút ẩm các loại rau khác trong tủ lạnh làm chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ cần để hành tây ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản tới 3 – 4 tuần.

b) Cà chua

Đối với cà chua thì bạn nên chọn mua cà chua chưa chín hẳn, đợi đến 2 – 3 ngày sau chúng bắt đầu chín hẳn là vừa ăn. Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh, quá trình chín của cà chua sẽ chậm lại và mất dần vị ngon.

c) Khoai tây

Chỉ có khoai tây mới thu hoạch thì mới cần bảo quản trong tủ lạnh, còn không bạn chỉ nên bọc nó trong túi giấy và để nơi thoáng mát. Cần tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với khoai tây vì khi nó bắt đầu mọc mầm thì sẽ rất độc hại. Với cách này, bạn có thể bảo quản khoai tây trong vòng 10 ngày.

2) Các loại hạt, rau mầm, quả, nấm tươi

Các loại thực phẩm này chỉ nên bảo quản trong vòng từ 4 – 6 ngày. Đối với nấm tươi khi sắp xếp vào tủ lạnh nên đặt lên trên cùng để tránh bị dập nát. Với các loại củ, trước khi chế biến bạn chỉ nên rửa bằng nước nhẹ nhàng chứ không nên ngâm quá lâu.

Nếu không sử dụng hết thì nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng với các loại củ su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được tới 10 ngày.

3) Không rửa rau lá trước khi giữ lạnh

Hầu hết các loại rau đều nên được giữ lạnh trước khi chế biến. Các loại rau như rau muống, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi… thì không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Các loại lá này đều được bao bọc bên ngoài bởi một lớp bảo vệ tự nhiên. Thế nên, việc rửa rau đã vô tình khiến bạn loại bỏ lớp bảo vệ này làm rau nhanh hỏng hơn. Đối với các loại rau này, nên cho vào bọc nilon có đục lỗ rồi cất vào tủ lạnh.

Nếu rau quá bẩn thì chỉ nên rửa thật nhẹ nhàng rồi đợi ráo nước mới đem bảo quản lạnh. Nói chung, các loại rau ăn lá phải cho vào bọc nilon hoặc túi giấy rồi mới trữ trong tủ lạnh để tránh cho rau nhanh bị héo. Thời gian bảo quản rau cũng chỉ nên kéo dài tối đa 4 ngày trở lại.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012